Viện Auto – sửa hộp số Bentley uy tín

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Viện Auto – sửa hộp số Bentley uy tín
5 (100%) 1 vote

Viện Auto – sửa hộp số Bentley uy tín

Viện Auto – sửa hộp số Bentley uy tín

Viện Auto – Hộp số Bentley

Viện Auto – sửa hộp số Bentley uy tín

Bentley là dòng xe cao cấp và sang trọng của Anh, sánh ngang với các dòng xe cùng phân khúc của Porsche nét thiết kế thanh thoát mạnh mẽ hiện đại và vô cùng thông minh.

Hộp số Bentley

Viện Auto – sửa hộp số Bentley uy tín

Hộp số là một bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống truyền lực của ô tô Bentley. Vai trò chính của hộp số là đảm bảo khả năng thay đổi tỉ số truyền (thông qua việc thay đổi các cấp số) để điều chỉnh moment từ động cơ cho phù hợp với các điều kiện vận hành khác nhau.

Không mấy hư hỏng nên hộp số không mấy được chú ý đến, nhưng nếu mắc phải thì lại rất nghiêm trọng trong những lúc thế này việc trang bị cho mình những địa chỉ sửa hộp số Bentley uy tín và chuyên nghiệp thì còn gì bằng nữa.

 

Bentley – hộp số tự động (Automatic Tranmission)

Từ khi được giới thiệu năm 1940 đến nay, hộp số tự động đang ngày khẳng định vị trí và tầm quan trọng của mình trong ngành công nghiệp ô tô.trong các loại hộp số thì hộp số tự động có cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp nhất.

Hệ thống sử dụng bộ biến mô thủy lực đóng vai trò như ly hợp để ngắt và truyền chuyển động quay từ động cơ đến hộp số. Bên trong hộp số là hệ thống các bánh răng hành tinh phức tạp kết hợp với nhau để tạo nên các cấp số cho xe. Điều đặc biệt là toàn bộ quá trình lựa chọn tỉ số truyền thích hợp và sang số đều được tính toán và điều khiển tự động bởi máy tính dựa theo điều kiện vận hành của xe.

Ưu điểm, nhược điểm của hộp số tự động

Ưu điểm

Do bản chất tự động của mình, loại hộp số này mang đến trải nghiệm dễ dàng thoải mái hơn cho người lái, đặc biệt là những tay lái “yếu”.

Hộp số tự động còn tỏ ra rất hữu dụng khi lái xe trong khu vực thị thành đông đúc. Không như ở hộp số sàn, người lái phải cực kỳ tập trung và mệt mỏi khi điều khiển để giữ xe không tắt máy ở tốc độ thấp, với hộp số tự động, người lái hoàn toàn thoải mái và tự tin trong việc điều khiển.

Nhược điểm

Độ tiêu hao nhiên liệu lớn hơn so với hộp số sàn truyền thống do sự hao hụt công suất ở biến mô thủy lực.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế khác cao do cấu tạo phức tạp của hệ thống.

 

Các lỗi hư hỏng hộp số thường gặp:

  • Chảy dầu  
  • Rung giật
  • Đi một số Không thể vào số – tốc độ xe không phù hợp
  • Xe không di chuyển được

Nguyên nhân:

Dầu bôi trơn hộp số là cội nguồn gây nên các hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của hộp số. Theo đánh giá thực thế các nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ích xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp…

 

Thiếu dầu: khi dầu hộp số nằm dưới mức “Min” sẽ làm giảm áp suất dầu để bôi trơn các chi tiết chuyển động trong hộp số, các van dầu hoạt động không chính xác.

 

Dầu bẩn: khi hộp số làm việc sinh ra các mạc kim loại, nếu dầu không được thay định kỳ, các mạc kim loại này sẽ làm tắt các van điện tử, đường dầu cung cấp tới bộ địa bị ma sát.

 

Sử dụng dầu không đúng chủng loại: có thể mỗi hãng xe, mỗi đời có trang bị hộp số tự động lại yêu cầu tiêu chuẩn cho dầu bôi trơn hộp số khác nhau và thường là đời xe càng mới tiêu chí sử dụng dầu càng cao, các chi tiết nhanh chóng bị mòn, phá hủy thậm chí hộp số không chuyển số.

Viện Auto điểm sửa chữa Bentley uy tín

Là dòng xe đẳng cấp với hệ thống điều khiển, an toàn tối tân. Bentley được đánh giá là khó sửa chữa và ích có gara nào ngoài hãng có thể sửa chữa được nếu chúng ta không có đủ kinh nghiệm và máy móc hỗ trợ hiện đại.

Viện Auto là một trong những điểm sửa chữa ô tô đáng tin cậy của khách hàng, Viện Auto có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa các dòng xe sang đặc biệt đến từ Châu Âu BMW, MERCEDES, PORSCHE, VOLKSWAGEN, BENTLY…

Web: dichvu.vienauto.com

Email: [email protected]

SĐT: 1900.966.949 – 0909878369

 

 

 

 

 

 

 

3 thoughts on “Viện Auto – sửa hộp số Bentley uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button