Xe ô tô bị rồ ga

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Rate this post

Xe ô tô bị rồ ga là vì sao?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu hiện tượng rồ ga là hiện tượng khi đang ở chế độ không tải, tốc độ vòng tua máy cao bất thường vượt quá tốc độ trong ngưỡng 800-1000 rpm.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc rồ ga nằm ở chỗ van không tải, bướm ga và cảm biến vị trí bướm ga.

Qua đó, cũng có sử nghịch lý là đối với xe có hệ thống phun xăng điện tử có tỉ lệ bì rồ ga lớn hơn nhiều so với xe sử dụng bộ chế hòa khí. Cảm biến vị trí bướm ga thường là yếu tố chính làm rồ ga. Khi cảm biến vị trí bướm ga(TPS) gặp trục trặc sẽ làm cho truyền tín hiệu của chế độ không tải đến ECU điều khiển không chính xác. Với các dòng xe sử dụng dây ga để điều khiển bướm ga, van không tải và cảm biến vị trí bướm ga là riêng biệt nên khi xảy ra “rồ ga” sẽ dễ điều chỉnh sửa chữa hơn.Tuy nhiên, đối với dòng xe dùng chân ga điện tử, van không tải và cảm biến vị trí bướm ga được tích hợp với nhau nên thường chỉ có thể can thiệp bằng cách cài đặt lại thông số ban đầu bằng máy chẩn đoán ô tô thông minh. Về bướm ga khi bị bụi bẩn bám vào làm ngẹt, kẹt dây ga, hay bị mòn làm tăng khe hở khi bướm ga đóng hoàn toàn.

Vậy cách khắc phục ô tô lỗi bị rồ ga thì dựa vào từng nguyên nhân mà ta có thể đưa ra các cách xử lí khác nhau. Sử dụng chai xịt làm sạch cảm biến, dây ga khỏi bụi bẩn bám vào bằng dụng cụ như chai xịt Mass Air Flow Sensor Cleaner, phun vào những vị trí cần làm sạch. sử dụng máy chuẩn đoán để điều chỉnh lại thông số đối với các dòng xe sử dụng ga điện.

Trên là một số lỗi rồ ga cơ bản trên xe ô tô, Viện Auto luôn mong muốn các quý khách hàng hiểu và nắm rõ thêm về các lỗi thường gặp trên xe, để anh chị bớt lo lắng khi gặp các lỗi này. Hãy đến Viện Auto chúng tôi để được tư vấn tận tình miễn phí, và tham khảo các dịch vụ bên chúng tôi. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phát triển của chúng tôi.

Viện Auto Garage Pro Car Service Center

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ.

Hotline: 1900 966 949

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button